Bạn nghĩ gì khi dùng máy chiếu kĩ thuật số để thay tivi tại gia đình

Nhiều người đang có xu hướng dịch chuyển sang dùng máy chiếu kĩ thuật số để thay màn hình Tivi vì máy chiếu có chi phí rẻ hơn, và nó lại có khả năng trình chiếu hình ảnh đạt 100 inch. Điều mà Tivi không thể làm được nếu có cùng ngân sách đầu tư.

Hiện nay thì việc dùng máy chiếu thay cho TV đang rộ lên gần đây, và được bàn luận thường xuyên trong các hội nhóm về thiết bị nghe nhìn trên mạng xã hội một cách rôm rả. Và do đó cũng đang có rất nhiều người muốn để săn tìm cho gia đình mình một máy chiếu giá rẻ để trải nghiệm tại nhà.

Hiện nay nếu bạn có mức ngân sách dưới 10 triệu đồng thì bạn có thể hoàn toàn tự tin sắm cho mình một bộ máy chiếu đầy đủ để xem bóng đá và thưởng thức phim. Với ngân sách như thế thì hiện nay bạn có thể chọn cho mình một  bộ máy chiếu Full HD và thêm  kèm màn chiếu 100 inch, tổng chi phí cũng khá dễ chịu. Trong khi nếu đầu tư TV, số tiền này chỉ mua được TV dưới 55 inch.
>>> Xem thêm: Máy chiếu BenQ

Ưu điểm của máy chiếu kĩ thuật số hiện nay là  nó có khả năng phóng hình ảnh lên trên màn chiếu ở kích thước màn hình tới 100 - 120 inch, gấp 3 - 4 lần TV thông thường. 

Thời điểm máy năm về trước, thì một bộ máy chiếu là mơ ước của rất nhiều người, để xem phim và xem bóng đá tại gia thường hàng chục triệu đồng, chưa tính phụ kiện như màn chiếu, đầu phát khi ấy thì tổng ngân sách để đầu tư một bộ máy chiếu tương đương một TV cao cấp khiến nhiều người khó tiếp cận thời buổi ấy. 

Hiện tại, đối với máy chiếu thì thị trường cạnh tranh và giá của một bộ máy chiếu đã rẻ đi rất nhiều, đồng thời, trên thị trường cũng có nhiều thương hiệu để lựa chọn: Máy chiếu Optoma, máy chiếu BenQ, hay máy chiếu Epon, máy chiếu Viewsonic...

>>> Xem thêm: Bảng giá máy chiếu xem phim Optoma

Hiện tại, để đầu tư một máy chiếu bạn có thể có nhiều tính toán và rẻ nhất cũng ở mức  từ 1 đến 5 triệu đồng, người dùng đã có thể mua được máy chiếu cỡ 100 inch.Ngoài ra, các máy chiếu đa năng giá rẻ là các dòng phổ thông, thì hiện nay công nghệ đã nâng tầm máy chiếu lên tới độ phân giải 4K UtralHD giúp người dùng tiếp cận và trải nghiệm công nghệ cao hơn và nó có thể hoạt động độc lập như TV.

Ngân sách đầu tư cho máy chiếu cũng giảm đáng kể. Nếu một chiếc máy chiếu có độ sáng cao, thị bạn nên tắt bớt nguồn sáng của bóng đèn điện, người dùng có thể tận dụng các mảng tường sơn trắng mà không mất tiền mua màn chiếu. Các phụ kiện cho máy chiếu như màn chiếu hiện này cũng khá dễ chịu về ngân sách chỉ tầm ở 1 triệu trở lại bạn có thể trang bị cho mình màn chiếu 100inch có thể sử dụng trong môi trường nhiều ánh sáng như phòng khách, cho hình ảnh và màu sắc rõ.  

>>> Xem thêm: Bảng giá máy chiếu

Nên chú ý khi dùng máy chiếu để  thay thế hoàn toàn cho Tivi thì bạn trước tiên cần tính toán kỹ đến thiết bị, màn chiếu và ánh sáng của phòng nơi đặt thiết bị. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong nghành máy chiếu và người chơi có kinh nghiệm, việc sử dụng máy chiếu thay thế cho Tivi hàng ngày cần cân nhắc. Tivi thì có thiết kế  gọn gàng và dễ sử dụng hơn, còn  máy chiếu yêu cầu điều kiện ánh sáng ở không gian đặt máy phải tối, vì đây là yếu tố tác động đến chất lượng hình ảnh, độ nét. Nếu phòng đặt thiết bọi máy chiếu không đủ tối, chất lượng hình ảnh mà  máy chiếu hiển thị sẽ không thể bằng TV.

Ngoài ra, không phải máy chiếu kĩ thuật giá rẻ cũng phù hợp với không gian mà bạn muốn sử dụng. vì thể để chắc chắn, thi bạn nên tham khảo trước khi mua máy chiếu và cần có sự tư vấn kĩ càng của nhà cung cấp máy chiếu... Bên cạnh đó, khi chọn máy chiếu, người dùng cần quan tâm đến đèn chiếu, tuổi thọ sử dụng, đặc biệt là chế độ bảo hành, bảo trì hay dịch vụ lắp đặt thi công máy chiếu.


Bài viết sẽ chia sẻ để bạn có sự lựa chọn giữ Tivi và máy chiếu giải trí tại nhà.

Nếu bạn quan tâm bất kỳ sản phẩm máy chiếu nào, vui lòng gọi cho chuyên gia của chúng tôi ☎️Hotline: 0986.38588 


Bài viết khác

0986.384.588

Copyright © CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SUBI | MST: 0108926607 | Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tp.Hà Nội Cấp