Máy chiếu phòng họp-Bạn nên cân nhắc những tiêu chí trước khi đầu tư?

Bạn đang lên phương án để trang bị máy chiếu cho phòng họp?

Quá nhiều thương hiệu và model khiến bạn phân vân khó đưa ra quyết định?

Chúng tôi xin chia sẻ bài viết hữu ích giúp bạn chọn một giải pháp trình chiếu bằng máy chiếu phù hợp với ngân sách và nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Văn phòng làm việc và phòng họp trong công ty nơi làm việc rất quan trọng của một doanh nghiệp hay tập đoàn. Nó là nơi hay diễn ra các hoạt động họp, bàn, giải trí và học hỏi…

Do vậy trong các thiết bị của văn phòng thì rất cần 1 một thiết bị trình chiếu đó chính là một chiếc máy chiếu, nó sẽ giúp ích cho các hoạt động này và mang đến hiệu quả công việc hơn. Nhưng để lựa chọn một bộ máy chiếu văn phòng phù hợp nhất không phải ai cũng có thể nắm bắt và hiểu rõ được.
Do vậy, bài viết này chúng tôi chia sẻ và gửi tới bạn đọc giúp cung cấp nhanh cho các bạn các kiến thức để có thể lựa chọn máy chiếu phù hợp cho văn phòng mình.1. Giá cả sẽ quyết định việc bạn trang bị một bộ máy chiếu

Máy chiếu là một bộ giải pháp trình chiếu vì thế chi phí về giá thành sẽ ảnh hưởng nhiều đến quyết định để đầu tư. Mộ bộ máy chiếu kĩ thuật số hiện nay chênh lệch từ vài triệu đến vài chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng tùy theo nhu cầu sử dụng.

Thực tế mọi người luôn muốn mua một bộ máy chiếu có giá thành thấp nhưng phải đáp ứng đầy đủ tính năng, cấu hình cao và tuổi thọ lâu, để đáp ứng được các nhu cầu này hầu như là điều không thể.

Nhưng chúng tôi có một lời khuyên dành ra cho bạn là để không làm thất vọng và mang đến lợi ích về sau nhất thì giá máy chiếu dành cho văn phòng bạn nên mua là từ 6 đến 10 triệu đồng để có thể đáp ứng được nhu cầu về sử dụng nhiều, lâu và đa tính năng mang đến sự linh động cho văn phòng và phòng họp ở không gian của các công ty có quy mô người họp từ 20-50 người.

Nếu số lượng người và không gian lớn hơn bạn nên tham khảo về đề nghị đơn vị cung cấp máy chiếu chuyên nghiệp khảo sát và lên phương án cụ thể để tránh bạn mua máy chiếu không đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng.

>>> Xem thêm: Máy chiếu văn phòng Maxell

2. Quy mô và diện tích không gian trình chiếu của văn phòng

Còn tùy thuộc vào quy mô của văn phòng lớn hay nhỏ, yêu cầu sử dụng cao hay thấp, số lượng người trong phòng hợp nhiều hay ích mà ta quyết định, nếu hội tụ được các yếu tố này và đánh giá sẽ giúp cho bạn tối ưu được chi phí và mang đến lợi ích tốt nhất cho công ty của bạn.

Diện tích phòng họp càng lớn cần các máy chiếu có độ sáng càng cao và độ phân giải tốt nhất, điều đó giúp hình ảnh trình chiếu tốt hơn không bị mờ và vỡ ảnh. Với độ sáng ngoài ảnh hưởng lớn đến hình ảnh chiếu vì thế nên sử dụng máy chiếu có độ sáng cao với những phòng họp có độ sáng tác động lớn. Nếu máy chiếu ở văn phòng lớn thì tốt nhất bạn nên sử dụng máy chiếu công nghệ 3LCD như máy chiếu Epson, Máy chiếu Maxell, Máy chiếu Sony.

>>> Xem thêm: Máy chiếu chính hãng BenQ

3. Thiết kế của máy chiếu

Nếu bạn có cầu trình chiếu di động nhiều thì tốt nhất nên chọn nhũng chiếc máy chiếu cầm tay di động nhỏ gọn dễ di chuyển và lắp đặt. Hiện nay hãng máy chiếu nào cũng tung ra một số model máy chiếu di động cầm tay với thiết kế rất nhỏ gọn và nhẹ nhằm vào phân khúc thuyết trình di động. Máy chiếu này thương có độ sáng vừa phải và về giá thành thì hơi cao hơn một chút so với các loại máy chiếu đa năng thông thường.

4. Khả năng kết nối tới nguồn của máy chiếu

Kết nối đa dạng tới nguồn chiếu giúp mang đến cho bạn nhiều lựa chọn và dễ dàng trong các khâu trình chiếu như các cổng HDMI, VGA, RJ45..Đặc biệt công nghệ nâng cao thì giúp máy chiếu kĩ thuật số hiện nay có thêm chức năng sử dụng kết nối qua Wifi rất thuận tiện để trình chiếu nhanh qua smartphone hoặc tablet.

5. Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

Bóng đèn máy chiếu trước đó chủ yếu là đè sợi đốt điển hình kéo dài từ 1.000 đến 2.000 giờ. Nhưng hiện tại với công nghệ Eco thông minh được setup trong tất cả các hãng máy chiếu thì bóng đèn có thể kéo dài từ 10.000 giờ-20.000 giờ trình chiếu liên tục.

Công nghệ dần thay đổi trong máy chiếu thì bóng đèn led ra đời, tuổi thọ đèn thường được trích dẫn từ 25.000 đến 50.000 giờ. Tuổi thọ bóng đèn dài là một trong những yếu tố làm cho công nghệ này ngày càng nổi tiếng.

>>> Xem thêm: Máy chiếu văn phòng Epson6. Chính sách bảo hành của máy chiếu đối với nhà cung cấp

Mỗi thương hiệu máy chiếu sẽ có thời gian bảo hành khác nhau nhưng thường trung bình thời gian bảo hành là 2 năm với hệ thống máy và tuổi thọ riêng của từng model bóng đèn. Tùy theo công nghệ DLP hay 3LCD sẽ có chế độ bảo hành cho bóng đèn khác nhau.

Kết luận: Với một giải pháp trình chiếu thì chúng tôi cung cấp và chia sẽ những quan điểm trên để giúp Quý doanh nghiệp năm rõ cụ thể để trang bị một bộ máy chiếu với giá thành phù hợp với ngân sách và mục đích sử dụng.


Bài viết sẽ giúp cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng để bạn chọn máy chiếu văn phòng cho doanh nghiệp mình.

Nếu bạn quan tâm bất kỳ sản phẩm máy chiếu nào, vui lòng gọi cho chuyên gia của chúng tôi ☎️Hotline: 0986.38588 


Bài viết khác

0986.384.588

Copyright © CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SUBI | MST: 0108926607 | Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tp.Hà Nội Cấp